Lợi ích đậu đen đối với sức khoẻ

Đậu đen xanh lòng từ lâu đã được biết đến là món ăn bổ dưỡng, nhưng ít ai biết lợi ích của đậu đen  đối với sức khỏe như thế nào?

Đậu đen xanh lòng với hàm lượng protein cao, chứa chất xơ, chất béo và nhiều khoáng chất có lợi khác như kali, kẽm, folate, magiee…Bởi vậy, chúng không chỉ được coi là thực phẩm quý mà còn là nguyên liệu quý trong Đông Y.

Cùng tìm hiểu lợi ích của đậu đen đối với sức khỏe như thế nào nhé!

  • Phòng ngừa bệnh ung thư

Selen được biết là chất giải độc gan và ngăn ngừa tốc độ phát triển của các tế bào ung thứ. Đây là chất không thể tìm thấy ở các loại rau củ,nhưng lại được tìm thấy trong đậu đen xanh lòng.

  • Thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Nếu bạn có quen ai bị bệnh tiểu đường chắc hẳn biết được chế độ ăn uống nghiêm ngặt và khó khăn của họ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, người tiểu đường cần ăn nhiều chất xơ, sẽ giúp giảm lượng đường huyết, và cải thiện đường máu.

Như đã nói ở trên đậu đen xanh lòng có hàm lượng lớn chất xơ, cụ thể là 15g chất xơ. Vì vậy, khuyến nghị nên đưa đậu đên xanh lòng thường xuyên vào thực đơn của người bị bệnh này.

  • Hỗ trợ giảm cân

Với hàm lượng protein lớn, nhưng chất béo nhỏ, đậu đen xanh lòng hỗ trợ tốt cho người giảm cân. Thực phẩm này sẽ tăng cảm giác no lâu và không tạo cảm giác thèm ăn, khiến bạn giảm được lượng calo hấp thụ.

  • Lợi ích của đậu đen xanh lòng đối bệnh tim

Hàm lượng chất xơ các khoáng chất kaki, vitamin B6, cùng đặc tính không chứa chất cholesterol. Đậu đen xanh lòng được xem là thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Bên cạnh các lợi ích của đậu đen trên, chúng còn rất tốt cho hệ xương, giúp xương vững chắc và đàn hồi.

Còn rất nhiều lợi ích xoay quanh đậu đen xanh lòng, bạn có thể xem thêm tại công dụng của hạt đậu đen .

Trước lợi ích của đậu đen  tuyệt vời này, hi vọng bạn sẽ không bỏ qua thực phẩm vàng này trong danh sách món ăn của mình chứ.

Bạn có thể để lại bình luận của mình ở đây

Danh mục sản phẩm

Sản phẩm nổi bật

Tin tức mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ thông tin website
Liên hệ : 01694.784.448
Chăm sóc khách hàng/090.459.6226
Liên hệ : 04.6674.2003

FACEBOOK

BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI